หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ประโยชน์ของปลาทู

ประโยชน์ของปลาทู

ประโยชน์ของปลาทู



ปลาทู เป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญอันดับหนึ่งของการประมงทะเลในประเทศไทย ปลาทูเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากราคาถูก เนื้อมีรสชาติอร่อย สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้ม นึ่ง ผัด ทอด หรือ ทำน้ำพริก และที่สำคัญมีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศแล้ว ยังมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวหลายชนิดโดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่พบมากเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด เนื้อปลาทูมีกากหรือเส้นใยน้อย ทำให้ย่อยง่าย เหมาะสำหรับทารกและเด็ก หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่มีปัญหาระบบย่อยอาหารไม่ปรกติ

ยังมีบทความให้อ่านเพิ่มเติมอีกมากมาย เพียงคลิกลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม

TOP