กลุ่ม | กลุ่มอาย | ปริมาณแคลเซียม |
ทารก | 0-6 เดือน | 210 |
เด็ก | 1-3 ปี | 500 |
วัยรุ่น | 9-18 ปี | 1,300 |
ผู้ใหญ่ | 19-50 ปี | 1,000 |
หญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร | <18 ปี | 1,300 |
อาหาร (ปริมาณ) | ปริมาณแคลเซียม (มิลลิกรัม) |
นมไขมันเต็ม (1 กล่อง, 250 มล.) 290 นมพร่องไขมัน (1 กล่อง, 250 มล.) 295 นมขาดไขมัน (1 กล่อง, 250 มล.) 300 นมถั่วเหลืองเสริมแคลเซียม (1 กล่อง, 250 มล.) 250-300 โยเกิร์ตรสธรรมชาติขาดไขมัน (1 ถ้วยตวง, 2 กระปุก) 450 โยเกิร์ตรสผลไม้ (1 ถ้วยตวง, 2 กระปุก) 315 นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม รสต่างๆ เฉลี่ย (1 กล่อง, 180 มล.) 106 ไอศกรีมทำจากนม (1/2 ถ้วยตวง) 85 ชีส (1 ออนซ์) 205 ปลาตัวเล็ก (2 ช้อนโต๊ะ) 226 ปลาข้าวสาร (1 ช้อนโต๊ะ) 32 ปลาซาร์ดีนกระป๋องรับประทานทั้งกระดูก (2 ช้อนโต๊ะ) 90 กุ้งแห้ง (1 ช้อนโต๊ะ) 138 เต้าหู้แพ็คในน้ำทำจากเกลือแคลเซียม (1/2 ถ้วยตวง) 435 เต้าหู้อ่อน (5 ช้อนโต๊ะ) 150 เต้าหู้แข็ง (2 ช้อนโต๊ะ) 32 งาดำ (1 ช้อนโต๊ะ) 132 ผักคะน้า, ผัด (1 ทัพพี) 71 ผักกาดเขียว, ต้ม (1 ทัพพี) 96 ผักกวางตุ้ง, ต้ม (1 ทัพพี) 60 ยอดแค (0.5 ขีด หรือ 50 กรัม) 198 ผักกะเฉด (0.5 ขีด หรือ 50 กรัม) 194 ใบยอ (0.5 ขีด หรือ 50 กรัม) 420 ถั่วแระต้ม (1 ขีด หรือ 100 กรัม) 194 อินทพลัม (3 ลูก) 80 เทมเป้หรือถั่วเน่า (1/2 ถ้วยตวง) 75 |
ยินดีต้อนรับสู่ หน้าแรก เว็บบอร์ด (http://forum.soodaza.com/) | Powered by Discuz! 6.0.0 |